ปัจจัยภายนอกกดดันหากต่ำกว่า1588จุดไม่ดีต่อภาพรวม

กลยุทธ์การลงทุน:

คาด SET ปรับลงได้ต่อ หรือการฟื้นตัวจำกัด โดยปัจจัยกดดันมาจากภายนอก เช่น กังวลปัญหาหนี้ Evergrande และกังวลเฟดลด QE เร็วกว่าคาดในการประชุม 21-22 ก.ย. นี้ ด้านกรอบบนถูกจำกัดที่แนวต้าน 1610-1616 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1600 และ 1588 จุด ซึ่งหากต่ำกว่าจะเป็นสัญญาณลบต่อภาพรวม หรือแสดงว่าดัชนีจะเปลี่ยนแนวโน้มสู่การปรับฐานอีกครั้ง กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

Selective buy ใน 2 ธีม 1) ธีมหลัก: หุ้นได้อานิสงส์เปิดประเทศเพิ่มขึ้น กระตุ้นกำลังซื้อ-หนุนภาคท่องเที่ยว AOT CRC BEM ZEN HMPRO BDMS SPALI ERW MINT 2) ธีม trading idea: 2.1) หุ้นส่งออกได้ประโยชน์บาทอ่อน KCE HANA TU NYT 2.2) commodity plays NER TWPC

แนะนำ SCGP ลงทุนสร้างคอมเพล็กซ์ผลิตบรรจุภัณฑ์ใหม่ในเวียดนามหนุนกำไรเพิ่ม 3-4% สร้าง upside อีก 2 บ./หุ้น และแนะนำ TU ได้ประโยชน์จากบาทอ่อน และการซื้อหุ้น RBF 10% ช่วยสร้าง synergy หนุนส่วนแบ่งกำไรในระยะกลาง-ยาว

Commodity Trading Idea ราคาถ่านหินยังทรงตัวในระดับสูงสุดรอบ 13 ปี เป็น sentiment บวกต่อ BANPU

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับลงแรง ราคาน้ำมันร่วงหนัก

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลงแรงจากหลายปัจจัยลบกดดัน นลท.กังวล Fed ส่งสัญญาณลดวงเงิน QE เร็วกว่าคาดในการประชุมวันนี้และวันพรุ่งนี้ รวมทั้งวิกฤต China Evergrande Group อาจผิดนัดชำระหนี้ อีกทั้งจับตาคองเกรสพิจารณาการขยายเพดานหนี้สหรัฐ ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลงแรงเช่นกัน ราคาน้ำมันร่วงหนักจากอุปทานเพิ่มขึ้นหลังโรงกลั่นสหรัฐกลับมาผลิตหลังเฮอริเคน 2 ลูกผ่านพ้นไป

# ประชุม ครม. วันนี้ พิจารณาขยายเพดานหนี้ฯเป็น 70%

หลังจากวานนี้ คกก.นโยบายการเงินของรัฐได้มีมติเห็นชอบให้ขยายเพดานหนี้สาธารณะเป็น 70% จาก 60% ของ GDP เพื่อเพิ่มพื้นที่ทางการคลังให้กับรัฐบาล และไม่เป็นอุปสรรคหากรัฐบาลมีความจำเป็นต้องกู้เงิน โดยจะมีการทบทวนทุก 3 ปี ซึ่งขณะนี้รัฐบาลมีโอกาสออกกฎหมายกู้เงินกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมได้อีก 1 ล้านลบ. เป็น sentiment หนุนกลุ่มค้าปลีก ท่องเที่ยว-โรงแรม

# หารือกรุงเทพแซนด์บ็อกซ์ 27 ก.ย. เปิดโรงหนัง-สถานบันเทิง

ภายใต้เงื่อนไขฉีดวัคซีนเข็ม 2 ครบ 70-80% และมีแผนรองรับหากมีการระบาดเกิดขึ้น โดย ศบค.ชุดเล็ก จะเสนอแผนการเปิด กทม. ให้ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่พิจารณา ขณะที่ กทม.ประเมินว่าจะฉีดครบ 70% ตามเป้าหมายประมาณ 22 ต.ค.และจะหารือกับ ก.สาธารณสุข และ ก.ท่องเที่ยวต่อไป

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน SCBEUROPE(A) โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นยุโรปที่เติบโตสูง ขณะที่ภาพตลาดหุ้นยุโรปมูลค่าพื้นฐานมีความน่าสนใจเมื่อเทียบกับประเทศพัฒนาแล้ว และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บทวิเคราะห์วันนี้

SCGP – ลงทุนสร้างคอมเพล็กซ์ใหม่ทางเหนือของเวียดนาม

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐