“ธรรมนัส”เลขาพปชร.ให้กำลังใจผู้ประสบภัยโคราชเจอทั้งกองเชียร์เยาวชนชูป้าย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตร ฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมพร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.และประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพร้อมครอบครัว ส.ส เขต จ.นครราชสีมา พปชร. ประกอบด้วยนางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส เขต 7 ภริยา นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลูกชายคนโต นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 ลูกชายคนกลาง นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.เขต 8 น้องภริยาและนางยลดา หวังศุกภิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา จากนั้นนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผวจ.นครราชสีมาและนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการ รพ.มหาราช ได้ชี้แจงสถานการณ์และปัญหา อุปสรรคที่เกิดขึ้น

รอ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและหัวหน้า พปชร.ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจชาวโคราชแต่ติดภารกิจด่วน จึงได้มอบหมายให้ตนและนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกลงพื้นที่มาปฏิบัติหน้าที่แทน ประเด็นสำคัญให้กำลังใจและศึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ รพ.มหาราช ตนเดินทางมาเกือบทุกปี น้ำลำตะคองก็ทะลักมาท่วมซ้ำซาก ปัญหาคืออะไรเราจะพูดคุยกับโยธาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากบริเวณนี้ตลอดระยะทางประมาณ 1,200 เมตร ข้างล่างได้สร้างมาหลายปีมีรอยร้าวรอยรั่วรอยซึมให้โยธา จ.นครราชสีมา นำเสนอแนวทางแก้ไขจากนั้นจะนำไปเรียนรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลกำกับโดยตรง หน.พปชร.ได้กำชับสั่งการให้มาดูความเรียบร้อยและเตรียมรับพายุลูกใหม่ที่จะเคลื่อนเข้ามาในช่วงปลายเดือนนี้ หน.พปชร.เป็นห่วงเป็นใย ตั้งจะมาเยี่ยม ฝากความคิดถึงชาวโคราช ส่งให้ตัวแทนมาเยี่ยมแทน เราจะไม่ทิ้งพวกท่าน รอ.ธรรมนัส กล่าว

รอ.ธรรมนัส กล่าว ผลสำรวจโพลที่สื่อออกไป ฝากไปยังสมาชิก พปชร. เป็นดำริของ หน.พปชร. ให้ทำแต่โพลที่นำมาทำต้องเป็นสำนักโพลมาตรฐานและได้รับการยอมรับ ถือเป็นเรื่องปกติที่พรรคทำ เพื่อประเมินการทำงานของสมาชิก ส.ส ว่าที่ผู้สมัคร ในอนาคต พปชร.ต้องปรับปรุง หาจุดอ่อนไปแก้ไขให้เป็นสถาบันที่เข็มแข็งอย่างที่ต้อง การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ต้องผ่านกรรมบริหารและฟังจากปาก หน. พปชร. ซึ่งทุกพรรคก็ทำโพลเหมือนกัน ตนเป็น ส.ส มาจากการเลือกก็ชอบทำโพลให้ตัวเองตลอด ชอบโพลที่มีตำหนิจะได้นำปรับปรุงแก้ไขตนเอง ส.ส ทุกคนก็อยากฟังจุดอ่อน จุดด้อย ส.ส ชื่อก็บอกชัดเจนเป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย บอกตัวเองผ่านไม่ผ่านนำเพื่อนำนโยบายพรรคถึงพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด

ทั้งนี้ในขณะที่คณะ รอ.ธรรมนัส กำลังจะเดินทางไปวัดประโดก ต.หมื่นไวย อ.เมือง เพื่อมอบถึงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย ได้มีเยาวชนกลุ่ม “โคราชมูฟเม้นส์ มายืนชูกระดาษขนาดเอสี่ พิมพ์ข้อความ “รัฐต้องจ่ายเงินเยียวยาคืนความ#เป็นธรรมให้ประชาชน” เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบเข้ามาตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ไม่พบการกระทำที่หมิ่นเหม่กฎหมายแต่อย่างใด จนกระทั่งเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐