หนุ่มนครศรีฯเสียชีวิตปริศนาคาห้องพักคาดว่าเสพยาเกินขนาดจนหัวใจวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.53 น.ของวันที่ 25 ต.ค.64 ร.ต.อ.จรัญ กระจ่างแจ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้รับแจ้งจากรีสอร์ทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกาฯ ว่าพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นแขกที่มาเช่าพักรายวันอยู่ที่รีสอร์ทโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)ประจำจุดรอรับเหตุ อ.ท่ามะกาฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบภายในห้องพักหมายเลข 11 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนหงายอยู่บนเตียงนอนในสภาพร่างกายเริ่มแข็งตัวไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยืนขาสามส่วนเพียงตัวเดียว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติด(ประเภทยาไอซ์)วางซุกอยู่ในกระเป๋าผ้า จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นแพทย์ไม่สามารถลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตได้ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

สอบสวนปากคำ เพื่อนผู้ตายซึ่งเป็นช่างเชื่อมงานก่อสร้างทราบว่า ผู้ตายชื่อนายสมเกียรติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ทำงานเป็นอดีตช่างเชื่อมช่างประกอบงานหลังคาบ้าน บ้านเดิมอยู่ จ.นครศรีธรรมราช ย้ายมาทำงานอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี ได้ประมาณ 6-7 ปี ปัจจุบันไม่ได้ทำงานการอะไร เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ผู้ตายมักจะเสพยาบ้าอยู่เป็นประจำทุกวัน โดยอ้างว่าเสพยาบ้าแล้วจะทำให้อาการเจ็บป่วยทุกข์ทรมานดีขึ้น

จากการสอบสวนปากคำแม่บ้านของรีสอร์ทซึ่งเป็นผู้พบศพทราบว่า ก่อนหน้าจะพบศพ ผู้ตายได้มาเช่าห้องพักในรีสอร์ทเพียงคนเดียว มาขอเปิดห้องเช่าแบบพักรายวันอยู่ที่รีสอร์ทแห่งนี้นานหลายวันและทุกวันผู้ตายจะสั่งอาหารของทางรีสอร์ทกินอยู่เป็นประจำทุกวัน อยู่ๆ นายสมเกียรติ ผู้ตายก็หายเงียบไปไม่ออกมาสั่งอาหารกิน แม่บ้านจึงนึกเอะใจ ว่าทำไมวันนี้ตั้งแต่เช้า ผู้ตายไม่ออกมาสั่งอาหารกินจนกระทั่งเวลา 20.00 น.จึงได้ไปเคาะประตูเรียกเพื่อสอบถามว่าจะกินข้าวอะไร แต่เคาะประตูเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงขานตอบ จึงใช้กุญแจสำรองไขประตูเข้าไปดูก็พบว่า นายสมเกียรติ ผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน จึงวิ่งไปบอกเจ้าของรีสอร์ทให้โทรศัพท์แจ้งเหตุ 191 และแจ้งให้นายวิเชียร เพื่อนผู้ตายให้มาดู

เบื้องต้นแพทย์ไม่สามารถลงความเห็นสาเหตุการตายได้ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร สันนิษฐานสาเหตุ 2 ประเด็น คือ ประเด็นแรก เสียชีวิตเนื่องจากโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ประเด็นที่สอง เสพยาเสพติดเกินขนาด ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอพี่สาวของผู้ตายและลูกๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อแจ้งข่าวร้ายให้ทราบ ก่อนจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่แผนกนิติเวช รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐