ศรพระราม(26/10/64)

โพลสะกดวิญญาณ…*…

ดาบสองคม ข่าวทำโพลในพรรคพลังประชารัฐ ทางหนึ่งดึงให้ส.ส.กลับมาอยู่ในศูนย์กลางอำนาจของ เลขาธิการพรรค แต่อีกทางหนึ่ง ก็ผลักส.ส.ให้คิดย้ายพรรคหาที่มั่นใหม่ เรื่องนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ บอกว่าการทำโพลล์ของพรรคในพื้นที่ภาคใต้ เป็น ดำริ ของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เพื่อประเมินการทำงานของทั้งส.ส. ผู้สมัครและว่าที่ผู้สมัครส.ส.จะได้รู้ว่าอนาคตของพรรคจะต้องปรับปรุงเรื่องใดบ้าง เพื่อให้เป็นสถาบันที่เข้มแข็งต่อไป…*…

ล่าสุด “บิ๊กป้อม” ก็ออกมายอมรับว่า คิดว่าจะทำ แต่ยังไม่ได้สั่งให้ทำ เพราะยังไม่มีการเลือกตั้ง จะทำไปทำไม และการันตีว่า ส.ส.เก่าต้องได้ลงเลือกตั้ง “ไม่ได้ทำ ทำไม่ได้ ผมไม่ได้สั่งแล้วใครจะทำ” …*…

นับถอยหลังเปิดประเทศ นับเป็นข่าวดีที่ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บอกความคืบหน้าการ ขณะนี้ฉีดวัคซีนได้ตามที่ตั้งเป้าหมายที่ 70% ของประชากรทั่วประเทศแล้ว…*…

คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ศรพระราม ยกธงเชียร์ ให้ดึงสาว “ลิซ่า BLACKPINK” มาไทย ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ภูเก็ตได้สำเร็จ เรียกร้องความสนใจจากชาวโลก จากปรากฏการณ์ “ลูกชิ้นยืนกิน” และ “แพนงไก่” การันตีฟีเวอร์ ความคุ้มค่าระดับเวิลด์คลาส แต่ที่สำคัญที่สุด ปราการทุกด่านในไทย ต้องแกร่ง ไม่หลุดทุกด่านสกัดสาธารณสุข โดยเฉพาะ VIP ต้องเตรียมป้องกันเอาไว้ให้ดี อย่าให้มีคลัสเตอร์…*…

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง ประเพณีก็เปลี่ยนไป เข้าใจได้ กับการเปลี่ยนผ่านของสังคม แต่ความตั้งใจ ท้าทาย แถลงการณ์ขององค์การนิสิตจุฬาฯ ออกมาวันที่ 23 ตุลาคม ยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว ตั้งใจส่งสัญญาณไปถึงอะไร ชัดเจนในความคิด และการกระทำ…*…

ฝากแจ้งข่าวจาก พล.อ.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทษทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 เตรียมปรับเปลี่ยนหมายเลขช่องจากหมายเลข 1 เป็นหมายเลข 5 เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 นี้ ทั้งระบบดาวเทียม เคเบิ้ล และเครื่องรับสัญญาณ จะทำการอัพเดตข้อมูลใหม่อัตโนมัติ แต่หากผู้ชมยังไม่สามาถรับชมได้ สามารถตั้งค่าใหม่ด้วยการกดเลือกเมนู “ตั้งค่า” และ “ค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ” ก็จะสามารถรับชมรายการได้ทันที หากพบปัญหาสอบถามได้ที่ Call Center 0-2615-2294 หรือ 0-2615-2295ตลอด24 ชั่วโมง…*…

ขอแสดงความอาลัย พรทิพย์ สุทธิกลม ภรรยา ชาติชาย สุทธิกลม ถึงแก่กรรม ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ (ปากเกร็ด) ศาลาพิสิษฐ์กุล ถึงวันอังคารที่ 26 ตุลาคม เวลา 18.00 น. และพิธีพระราชทานเพลิง วันพุธที่ 27 ตุลาคม เวลา 16.30 น. …*…

สยาม ทาคาชิมายะ ร่วมกับ ก.เจริญ ทอยส์ จัดงาน ทาการะ โตมี่ ทอย แฟร์ ยกขบวนของเล่นแบรนด์ดังจาก เอาใจนักสะสมโมเดลรถเหล็กและสาวกฟิกเกอร์ครั้งแรกในไทย พบกับการเปิดตัวโมเดล TOMICA รุ่นพิเศษส่งตรงจากญี่ปุ่นมาจำหน่ายที่แรกในไทย ตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองจำลองขนาดยักษ์พร้อมโมเดลรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นซึ่งหาชมได้ยากที่รวบรวมจากนักสะสมมาจัดแสดงให้ชมอย่างเต็มอิ่ม พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะภายในงาน ระหว่างวันที่ 26 ต.ค. – 1 พ.ย. เวลา 10:00 – 22:00 น. ที่ จริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม …*…

Kitchen&Home นิตยสารเพื่อคนรักครัว ร่วมสนุกกับทริปแรลลี่วิถีใหม่ (New Normal) “@Kitchen Rally ปีที่ 9” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Happy Distance เว้นระยะอย่างมีสุข” สนุก ปลอดภัย ตลอดการเดินทาง เส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน วันที่ 20-21 พ.ย. ที่อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ต สมัครร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ย. กรอกแบบฟอร์มเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่
https://forms.gle/7upkyikhZB42Haej8 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ https://bit.ly/3DaDFHa …*…

กรมการค้าภายใน ชวนช็อปสินค้าผ่าน Live สด “โมบายพาณิชย์ ช่วยเศรษฐกิจฐานราก สร้างสุข สู่ชุมชน” ของดี มีคุณภาพ ส่งตรงจากชุมชนของไทย มีโปรโมชั่นดีดี ลดมากกว่า 50% และโปร1แถม1 แถมส่งฟรีแบบไม่มีขั้นต่ำ โดยมี 2 ช่วงเวลา 10.30-12.30 และ 17.00-19.00 น. ที่เพจ กรมการค้าภายใน DIT และ Shopee live …*…

พบกับ “มหกรรมด้านประกันภัย แบบ Virtual ครั้งแรกในประเทศไทย : Thailand InsurTech Fair 2021” ตื่นตาตื่นใจไปกับนวัตกรรมด้านประกันภัย พร้อมให้ท่านช็อปปิ้งผลิตภัณฑ์ประกันภัยราคาพิเศษแบบสุดๆ โดยเรา delivery ครบเครื่องเรื่องประกันภัยและสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีไฮเทคด้านประกันภัยถึงมือท่าน ระหว่างวันที่ 26-30 ต.ค. ดูได้ที่ :https://www.youtube.com/watch?v=gAaysDsQfU4

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออกพร้อมด้วย สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย ปธ.กก.มูลนิธิโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน และคณะ เฝ้าฯ น้อมเกล้าฯ ถวายหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 1-42 จำนวน 1 ชุด เพื่อทรงใช้ตามพระราชอัธยาศัย และน้อมเกล้าฯ ถวายหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 42 จำนวน 9,335 เล่ม เพื่อพระราชทานแก่น สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เชิญไปมอบแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานกรรมการศึกษาธิการจังหวัด

เทิดไท้…ม.จ.จุลเจิม ยุคล เป็นประธานเปิดงาน เทิดไท้ องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า จัดสร้างพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ถวายสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รวม 100 องค์ ในวันคล้ายวันประสูติ 95 พรรษา สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยมี จงรักภักดี ญาณวินะโย ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ และ มณีสุดา ศิลาอ่อน ร่วมงาน ที่สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

ประกาศเกียรติคุณ…อนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้ ทีเอ็มบีธนชาต ในการที่ธนาคารได้ให้ความร่วมมือในการดำเนินงาน Call Center ศูนย์ประสานงานข้อมูล หมอพร้อม เพื่อให้บริการลงทะเบียนและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน สำหรับการเข้ารับบริการจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน Line Official Account หมอพร้อม โดยมี พาจนา รุจิเรข หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องทางการขายลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต เป็นตัวแทนธนาคาร รับมอบ ที่กระทรวงสาธารณสุข

เปิดอบรม…เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ในฐานะรอง ผอ.ลูกเสือ กทม. เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาหน่วยลูกเสือจิตอาสาพระราชทานในสถานศึกษา รุ่นที่ 5 และรุ่นที่ 6 เพื่อนำไปจัดหลักสูตรให้กับลูกเสือและเนตรนารีจิตอาสาพระราชทานในแต่ละสถานศึกษา โดยมี ว่าที่ ร.ต.จีรวุฒิ โรยสุวรรณ ผช.ผอ.เขตตลิ่งชัน ผอ.สถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนชุมทางตลิ่งชัน

น้อมรำลึก…สุรินทร์ โกสิยางกูร ประธานจัดงาน 23 ตุลา น้อมรำลึกสมเด็จพระปิยมหาราช เป็นปีที่ 27 ทำบุญใส่บาตรพระอาจารย์สมบูรณ์ จารุธัมโม และทำบุญเลี้ยงพระโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระปิยมหาราช โดยมี พรพิมล โกสิยางกูร และ รัชฎา สายสน ร่วมพิธี เมื่อวันก่อน

ป้องกันโควิด…ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ กรุงเทพประกันชีวิต ร่วมกับ คปภ. และสมาคมศิษย์เก่า วปส. ร่วมมอบเงินจำนวน 400,000 บาท โดยมี ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาฯ คปภ. เป็นผู้รับมอบ เพื่อทำการจัดซื้อวัคซีน ซิโนฟาร์ม 20,000 โดส จำนวน 10,000 ราย เพื่อกระจายให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางและผู้พิการทั่วประเทศ ที่ห้องประชุมสถาบันวิทยาการประกันภัยระดับสูง ชั้น 2 สำนักงาน คปภ.

ปันให้กัน…ชาญวิทย์ จารุสมบัติ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ Double A Care ในโครงการปันให้กันเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี ภญ.อภิญญา วิจิตรเมฆทอง ผู้ช่วย ผอ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ด้านจัดซื้อจัดจ้าง เป็นผู้แทนรับมอบ ที่ศาลาทินทัต

ถวายราชสักการะ…นพ.พิชญา นาควัชระ นายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณ พระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ผู้ทรงคุณต่อประเทศชาตินานัปการ โดยมี สมาคมผู้ปกครองและครู ศิษย์เก่าและปัจจุบัน และคณะบุคคลร่วมพิธี ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

สนับสนุน…ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พร้อม คณะผู้บริหารสถาบัน รับมอบเงินสนับสนุนสมทบทุนจัดสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารโรงพยาบาลเพื่อการรักษาและศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แบบครบวงจร จาก ดร.สุมาลี อุทัยเฉลิม รอง ปธ.กก.ในคณะกรรมการส่งเสริมกิจการสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เปิดตัว…ชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมเเละนิทรรศการ และ บุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ นายกสมาคมการค้าส่งเสริมการจัดมหกรรมและเทศกาลนานาชาติไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว เทศกาลราชประสงค์ 8 องค์เทพ พร้อมเปิดมิติใหม่แห่งการเข้าถึงพื้นที่ราชประสงค์ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality การสักการะองค์เทพ 24 ชั่วโมง ที่ห้องเดอะลอน เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท อาคารเกษร ทาวเวอร์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐