ตำรวจน้ำจับขบวนการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนลงใต้เกือบ5หมื่นลิตร

วันที่ 24 ต.ค. พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน., พ.ต.อ.จักรพันธ์ุ รัตนเทวมาตย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินเรือ (สบ 5) สั่งการให้ พ.ต.ท. วรรณา อินเชื้อ สว.กก.4 บก.รน. และ ว่าที่ พ.ต.ท.ศรัณวิทย์ ฐีระเวช สว.กก.7บก.รน. สนธิกำลังกก.6 บก.รน., จนท.ชุดเรือปรีชาสมุทร ร่วมกับ เจ้าพนักงานสรรพสามิตพื้นที่สุราษฎร์ธานี,จนท.ตร.สภ.ดอนสัก​ จับกุม
นายธานินทร์​ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลางน้ำมันดีเซล​ จำนวน​ 40,000 ลิตร​ บรรจุใน​ถังท้ายรถบรรทุกหัวลากหมายทะเบียน 72-3568 สระบุรี ท้ายหมายเลขทะเบียน 72-3569 สระบุรี

และ จับกุมนายสมชาย อายุ 52 ปี พร้อมด้วยของกลางน้ำมันดีเซล​ จำนวน​ 5,000 ลิตร​ บรรจุใน​ถังท้ายรถบรรทุกหัวลากหมายทะเบียน 72-3770 สระบุรี ท้ายหมายเลขทะเบียน72-3571 สระบุรี

โดยจับกุมได้ริมถนนสาย ปากแพรก-ดอนสัก ต.ตอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการขนย้ายน้ำมันดีเซลโดยไม่มีการเสียภาษีโดยถูกต้อง จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนกระจาย กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

กระทั่งพบรถบรรทุกทั้งสองคันขับผ่านเส้นทางถนนสาย ปากแพรก-ดอนสัก ต.ตอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ

เบื้องต้นคนขับทั้งสองรายไม่สามารถแสดงเอกสารใบเสียภาษีสรรพสามิตได้ จึงได้นำตัวดำเนินการเปรียบเทียบปรับที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สุราษฎร์ธานี โดยเปรียบเทียบปรับทั้งสองรายเป็นเงิน 1,449,000 บาท พร้อมแจ้งข้อหา”มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีโดยไม่มีสิทธิโดยชอบด้วยกฎหมายซึ่งสินค้าที่ได้รับการยกเว้นภาษี​หรือคืนภาษี” ตาม​ พ.ร.บ.สรรพสามิต​ พ.ศ.2560 ม. 203 นำส่งสภ.ดอนสักดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐