ห้ามใช้อาวุธจริงถ่ายหนังกลายเป็นกระแสฮอต-หวั่นซ้ำรอยกรณี“อเล็กบอลด์วิน”

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดกระแสเรียกร้องห้ามใช้อาวุธจริงในการถ่ายทำภาพยนตร์พุ่งสูงขึ้น เพราะหวั่นเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ภายหลังจากเกิดเหตุ “อเล็ก บอลด์วิน” นักแสดงชายชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวูด ทำปืนลั่นใส่คณะผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “รัสต์” ที่เขาอำนวยการสร้าง จนทำให้ “ฮาไลนา ฮัตชินส์” ผู้กำกับฝ่ายภาพ เสียชีวิต และ “โจเอล ซูซา” ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้ลงชื่อจำนวนกว่า 18,000 คน ในเว็บไซต์ change.org สำหรับการสนับสนุนให้ยกเลิกการใช้อาวุธจริงในถ่ายทำภาพยนตร์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก

รายงานข่าวเผยว่า หลังเกิดเหตุปืนลั่นใส่ในกองถ่ายฯ ข้างต้น ส่งผลให้ ภาพยนตร์โทรทัศน์ยอดนิยมเรื่อง “เดอะ รูกี” เลิกใช้อาวุธปืนจริงและเครื่องกระสุนจริง ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวทันที เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทางด้านความคืบไหวในทางการเมืองต่อกรณีนี้ ปรากฏว่า นายเดวิด คอร์ทีส วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครต รัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ตนจะเร่งผลักดันร่างกฎหมายห้ามใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุน ตลอดจนอาวุธจริงต่างๆ ในการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อให้เกิดระเบียบด้านความปลอดภัย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐