โคราชสลดหนุ่มใหญ่เมียนมาร์ยืมไดโว่สูบน้ำท่วมขังแต่ถูกไฟซ็อตดับ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.อ รวีโรจน์ เจริญปลั่งกลาง พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีบุคคลถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตที่บ้านตะกรุด หมู่ 11 ต.กำปัง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในบ้านเช่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพนายโคริ โทลา อายุ 45 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพนอนหงายกองกับพื้นปูนและกอดเครื่องสูบน้ำไดโว่หรือปั๊มแช่ไว้ข้างตัว ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ท้ายทอยและไม่พบร่องรอยหรือเหตุอันสงสัยแต่อย่างใด จึงมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฮุก.31 อ.โนนไทย เคลื่อนย้ายนำศพส่งโรงพยาบาลโนนไทย เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายโคริ ผู้เสียชีวิตเดินทางมาอยู่ในราชอาณาจักรไทยประมาณ 3 ปี ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตระเวนขายโรตีในเขต ต.กำปั่ง ต่อมาอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง แตกรั่วทำให้มวลน้ำไหลทะลักท่วมบ้านพักที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท้ายอ่าง ผู้เสียชีวิตจึงอพยพไปอยู่กับญาติชั่วคราว หลังสถานการณ์คลี่คลายได้เดินทางกลับมาบ้านพักตนเอง พบเห็นน้ำท่วมขังอยู่ชั้นล่าง จึงขอยืมเครื่องสูบน้ำไดโว่ของหลานชายของเจ้าของห้องเช่าไปใช้งาน จนกระทั่งช่วงบ่าย พยานแวดล้อมระบุเห็นประตูเปิดไว้แต่ไม่ได้ยินเสียงนายโคริ เกิดความสงสัยได้เดินเข้าไปหา พบเห็นร่างนายโกริหมดสติเสียชีวิต เพื่อความปลอดภัยได้รีบถอดปลั๊กไฟออกและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ สันนิษฐานนายโกริ ต้องการสูบน้ำท่วมขังออกได้เสียบปลั๊กไฟไว้ก่อนจะยกปั๊มแช่ไปจุ่มในบริเวณน้ำท่วมขังแต่ระบบไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ล้มศีรษะฟาดฟื้นเป็นเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันสมควร

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐