"หัวหิน"เข้มรถรับจ้างมาตรฐานSHAก่อนเปิดเมืองรับนทท.

วันที่ 25 ตุลาคม นางสาวศิริพร สัตถาพร หัวหน้ากลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน นายราม สิงหโศภิษฐ์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอหัวหิน พร้อมคณะกรรมการควบคุมมาตรฐาน SHA ลงตรวจประเมินมาตรฐานรถบริการรับส่งนักท่องเที่ยวกว่า 70 คัน ที่แพไม้ฟู้ดการ์เด้น เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

นางสาวศิริพร กล่าวว่า การตรวจประเมินในครั้งนี้ผู้ประกอบการรถรับจ้างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตามมาตรการที่สาธารณสุขกำหนด สามารถที่จะดูแลผู้โดยสารได้ก็จะปลอดภัย และอำเภอหัวหินก็จะปลอดภัยด้วย โดยรวมแล้วรถรับจ้างทุกคันก็มีการเตรียมพร้อมทุกอย่างตามมาตรฐานที่เราวางไว้ ทั้งการทำความสะอาด การป้องกันตนเองและการเว้นระยะห่าง

นายกิตติพงษ์ สิริเพชรเกษม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ กล่าวว่า วันนี้ได้มาประเมินตรวจร่วมกับคณะกรรมการมาตรฐาน SHA มีหลายหน่วยงานที่เข้ามาสังเกตการณ์ ทั้งตำรวจท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ และเทศบาลเมืองหัวหิน มีรถรับจ้างเข้ารับการตรวจรวมทั้งหมดประมาณเกือบ 80 คัน แบ่งเป็นรถสี่ล้อเล็ก รถตุ๊กๆ และรถตู้ เพื่อจะรองรับการเปิดเมืองหัวหินในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ซึ่งผู้ประกอบการรถรับจ้างเองก็ให้ความร่วมมือเต็มที่เพื่อที่จะเปิดเมืองหัวหินให้ได้ แต่ในส่วนของความปลอดภัยก็ต้องขึ้นอยู่กับทางสาธารณสุขเป็นคนประเมินอีกครั้งหนึ่ง ก็พยายามที่จะรักษามาตรฐาน SHA เพื่อที่จะให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เขามีความมั่นใจในการมาท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน

นายมารุต สุธาวิวัตฒ์กิตติ อายุ 50 ปี ผู้ประกอบการรถสี่ล้อเล็ก กล่าวว่า วันนี้ได้นำรถมาตรวจตามมาตรฐาน SHA เพื่อเตรียมความพร้อมซึ่งก็ผ่านมาตรฐานเป็นที่เรียบร้อยหลังจากเราเตรียมการกันมาหนึ่งเดือน ตอนนี้ทุกอย่างโอเค แค่รอที่จะเปิดเมืองอย่างเดียว ไม่ได้มีความกังวลอะไรคิดว่ามีความปลอดภัยประมาณ 90 % ก็ต้องอยู่ที่ความร่วมมือของทุกคน.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐