กองปราบประชุมสรุปสำนวนคดีอดีตผกก.โจ้พร้อมพวกก่อนส่งให้พนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้

กองปราบประชุมสรุปสำนวนคดีอดีต ผกก.โจ้และพวก คลุมถุงดำนายมาวิน เสียชีวิต ก่อนส่งให้พนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้ ส่วนคดีครอบครองรถหรู อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งหลักฐานเพิ่มเติม

วันนี้ (26 ต.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจปราบปราม ถนนพหลโยธิน ได้จัดประชุมสรุปสำนวนคดีผู้กำกับโจ้และพวก คลุมถุงดำ นายมาวินเสียชีวิต ก่อนส่งให้พนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้โดย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีผู้กำกับโจ้และพวกใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิตที่ จ.นครสวรรค์ เรียกคณะทำงานประชุมเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ โดยมี พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. และ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป.ร่วมประชุม ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีติดภารกิจด่วน

พล.ต.ท.มนตรี เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้จะนำคำพิพากษาของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในคดีเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายมาวิน เข้าประกอบในสำนวนเพื่อพิจารณารวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ เป็นที่น่าพอใจ เพื่อจะสรุปสำนวนคดี ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ ภายในกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งคำพิพากษาของศาลระบุว่า นายมาวินเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

ส่วนคดีเกี่ยวกับการครอบครองรถหรูที่ผู้กำกับโจ้เข้าไปดำเนินการจับกุมกว่า 400 คัน วันนี้ในที่ประชุมก็จะมีการหารือด้วย ซึ่งบางประเด็นต้องรอพยานหลักฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประกอบสำนวน แต่เชื่อมั่นว่าสามารถดำเนินคดีกับผู้กำกับโจ้และผู้เกี่ยวข้องได้ โดยเบื้องต้นพบ ร่องรอยความผิดปกติตั้งแต่การตรวจยึดจับกุม สินบนนำจับและการขายทอดตลาด

สำหรับประเด็นการร้องเรียนผู้กำกับโจ้และพวกเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการเรียกรับผลประโยชน์ ทางชุดคลี่คลายคดีก็จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบปราม ระบุว่าสำนวนคดีฆ่านายมาวิน ที่ผู้กำกับโจ้พร้อมพวกตกเป็นผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบ 100% แล้ว โดยเฉพาะคำพิพากษาศาล จ.นครสวรรค์ ซึ่งจะมีการส่งพนักงานอัยการภายในสัปดาห์นี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐