ติดตามแนวรับ1630จุดต่ำกว่าเป็นลบส่วนกรอบบนยังจำกัด

กลยุทธ์การลงทุน:

SET เผชิญแรงขายทำกำไรในหุ้นขนาดใหญ่ และการพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาพลัสในไทย สร้างความกังวลต่อตลาด ด้านแนวรับอยู่ที่ 1630 จุด หากต่ำกว่าจะเป็นสัญญาณลบ และมีแนวรับถัดไปที่ 1623 จุด ส่วนกรณียืนได้ คาดดัชนียังแกว่งในกรอบ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้มีกรอบบนจำกัดที่แนวต้านบริเวณ 1645-1650 จุด กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

คาดตลาดพักตัวช่วงสั้นจากภาพรวมเศรษฐกิจซบเซาและแนวโน้มงบ 3Q64 ไม่ดีนัก เน้นหุ้น domestic play ในพอร์ตหลักที่เป็นหุ้นปลอดภัย ปัจจัยพื้นฐานและกำไรยังมี momentum ที่ดี

พอร์ตหลัก 1) หุ้นโรงไฟฟ้าที่คาดกำไร 3Q64 เติบโตดีทั้ง YoY, QoQ และได้อานิสงส์จากบาทแข็งค่า เลือก GPSC BGRIM 2) หุ้นขนาดใหญ่ที่มีพื้นฐานดี ราคาหุ้นยัง laggard เลือก BDMS 3) หุ้นที่ได้ประโยชน์จาก bond yield ขยับขึ้น เลือก BLA

พอร์ตเทรดดิ้ง เลือก GLOBAL มอง Downside จำกัด กำไรฟื้นตัวหลังคลายล็อกดาวน์ ได้อานิสงส์มาตรการกระตุ้นของรัฐ

Conviction Call แนะนำ BGRIM คาดกำไร 3Q64 โตทั้ง YoY และ QoQ เตรียมปิดดีล M&A โรงไฟฟ้าเพิ่มเติมปลายปีนี้ และเก็งกำไร PTTEP ราคาน้ำมันยังปรับขึ้นจากภาวะอุปทานตึงตัว เป็นโมเมนตัมเชิงบวกหนุนราคาหุ้น

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น ยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันขึ้นต่อ

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น หนุนจากหุ้นพลังงานตามราคาน้ำมันที่ปรับขึ้นต่อเนื่อง และหุ้น Tesla ที่ Morgan Stanley ปรับราคาเป้าหมายขึ้น นลท. จับตาการรายงานงบของหุ้น Tech ขนาดใหญ่ในสัปดาห์นี้ ขณะที่มีกว่า 84% ของ 117 บจ. ที่รายงานงบออกมาแล้วดีกว่าคาด ด้านตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันขยับขึ้นต่อเนื่อง

# บทสรุปงบ 3Q64 กลุ่มธนาคาร ทรงตัว QoQ เพิ่มขึ้น YoY

ซึ่งดีกว่าคาดจากการตั้งสำรองต่ำกว่าคาด และ non-NII สูงกว่าคาด ส่วน 4Q64 เราคาดว่ากำไรจะลดลง QoQ แต่เพิ่มขึ้น YoY เราคาดว่ากำไรของกลุ่มธนาคารจะฟื้นตัวกลับมาเติบโตปานกลาง โดยมี upside จากแรงกดดันด้าน credit cost ที่ลดน้อยลง เรายังคงเลือก BBL และ KBANK เป็นหุ้นเด่นของกลุ่มธนาคาร

# BGRIM เตรียมประกาศดีล M&A โรงไฟฟ้าในช่วงปลายปีนี้

ผบห.ระบุเป็นกิจการโรงไฟฟ้าในไทยและ ตปท. กำลังผลิตรวมกว่า 500 MW หนุนกำลังผลิตปีนี้เป็น 3,400 MW งบลงทุน 2 หมื่นลบ. ส่วนปีหน้าลงทุนอีก 4 หมื่นลบ. ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่มทุน ทั้งนี้ เราประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานยังคงแข็งแกร่งใน 2H64 โดยคาด 3Q64 โตทั้ง YoY และ QoQ จากการใช้ไฟฟ้าของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และมีกำลังการผลิตใหม่เพิ่ม ส่วน 4Q64 คาดยังโตต่อเนื่อง

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน K-CHINA-A โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นจีนขนาดใหญ่ (All China) ที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง และอยู่ในกลุ่ม New Economy และได้ประโยชน์จากกำลังซื้อของคนในประเทศ

บทวิเคราะห์วันนี้

กลุ่มธนาคาร – สรุปผลประกอบการ 3Q64: ดีเกินคาด เพราะตั้งสำรองต่ำกว่าคาด และ non-NII สูงกว่าคาด

BCP – กำไรจะแข็งแกร่งต่อเนื่องใน 3Q64

DTAC – 3Q64: กำไรต่ำกว่าคาด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐