กองปราบ-ภ.8จับ'พ่อใจโหด'ฆ่าลูกสาววัย4เดือนฝังดิน

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันจับกุมนายศุภวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเวียงสระ ที่ 102/2564 ลง 28 ส.ค.64 ในข้อกล่าวหา“ทำร้ายผู้อื่น โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย จนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายหรือไม่มีเหตุอันควร ทำให้เสียหาย เคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ได้ที่บ้านพักหมู่ที่ 3 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา นายศุภวัฒน์ (ผู้ต้องหา)ได้ขอเงิน น.ส.พรนภา (ภรรยา) เพื่อจะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพแต่ น.ส.พรนภา ไม่มีเงินให้จึงทำให้ทะเลาะกัน หลังจากนั้นนายศุภวัฒน์ จึงเกิดความโมโหจึงนำตัวบุตรสาววัย 4 เดือน ซึ่งเป็นบุตรของตนเองกับน.ส.พรนภา ไปทำร้ายร่างกายในห้องน้ำโดยได้ทุบตี และจับกดน้ำ ซึ่งระหว่างทำร้ายบุตรสาวนายศุภวัฒน์ ได้ข่มขู่ให้ น.ส.พรนภา ไปอยู่ในห้องนอนต่อมาเมื่อบุตรสาวสลบไปจึงได้นำตัวไปให้น.ส.พรนภา

กระทั่งเวลา 22.00 น. ของวันเดียวกันบุตรสาวของ น.ส.พรนภา ได้เสียชีวิตลงจากการถูกนายศุภวัฒน์ ทำร้ายต่อมานายศุภวัฒน์ จึงได้ให้น.ส.พรนภา ติดต่อวัดเพื่อนำศพเด็กไปฝังที่สำนักสงฆ์ ในพื้นที่ อ.เวียงสระ จากนั้นนายศุภวัฒน์ ให้ น.ส.พรนภา นำเด็กใส่กล่องกระดาษนำไปฝังที่สำนักสงฆ์ พร้อมกับข่มขู่ไม่ให้น.ส.พรนภา นำเรื่องไปบอกใครแต่น.ส.พรนภา ทนไม่ได้หลบหนีออกจากบ้านที่เกิดเหตุนำเรื่องมาบอกให้มารดาทราบ จากนั้นจึงพา น.ส.พรนภา มาร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม ให้ช่วยเหลือเพื่อดำเนินคดีกับนายศุภวัฒน์ ตำรวจกองปรามปราม ได้สืบสวนสอบสวน กระทั่งทราบว่านายศุภวัฒน์ ได้ทำร้ายร่างกายบุตรสาวจนเสียชีวิต นำศพไปฝังไว้จริง นายศุภวัฒน์ จะเสพยาบ้าวันละ 2-3 เม็ด แล้วชอบทะเลาะกับน.ส.พรนภา พร้อมกับทำร้ายบุตรสาวเป็นประจำ

พนักงานสอบสวน สภ.เวียงสระ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจากศาลจังหวัดเวียงสระ ตามหมายจับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่จับกุมผู้ต้องหาได้ที่หน้าบ้านพัก ม.3 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นจึงได้นำตัวนายศุภวัฒน์ ไปชี้จุดที่ฝัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์ไปขุดศพของบุตรสาวเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพตรวจพิสูจน์ที่นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ทำร้ายร่างกายบุตรสาวจนเสียชีวิตจริงโดยหลังก่อเหตุได้บังคับภรรยาให้นำร่างของบุตรสาวไปฝังไว้บริเวณสำนักสงฆ์ พนักงานสอบสวนได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นำตัวดำเนินคดีต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐