จนท.นำตู้คอนเทนเนอร์สกัดม็อบรีเด็มมุ่งหน้าสวนลุม

วันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณด้านหน้าสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ ทางเจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทนเนอร์สกัดเส้นทางม็อบรีเด็มไปสวนลุม มวลชนทยอยร่วมชุมนุม หลังกลุ่มรีเด็มประกาศนัดชุมนุมทำกิจกรรมที่บริเวณหน้าสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเดินไปสวนลุมพินี บรรยากาศล่าสุดบริเวณแยกเพลินจิตเจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางตั้งไว้ 2 ชั้น บริเวณถนนวิทยุที่จะมุ่งหน้าไปยังถนนพระรามที่ 4

โดยมีการนำรถน้ำแรงดันสูง หรือ จีโน่ และรถเครื่องเสียงมาจอดไว้บริเวณด้านหลังตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งบริเวณซอยต้นสนซึ่งเป็นซอยที่ใกล้กับแยกเพลินจิตเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วเหล็กปิดด้วยสแลนสีดำมาปิด รวมถึงบริเวณถนนหลังสวนแยกชิดลมที่จะมุ่งหน้าไปสวนลุมพินี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางไว้และมีการนำฉากสังกะสีรวมถึงรัวลวดหนามหีบเพลงมาตั้งปิดไว้เช่นเดียวกัน โดยบริเวณด้านหลังตู้คอนเทนเนอร์ส่วนใหญ่เป็นโรงแรมและห้องพัก ซึ่งทั้ง 3 ซอยนี้เป็นซอยที่สามารถทะลุไปยังสวนลุมพินีได้

ขณะที่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ มีเพียงพบกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนมารวมตัวกันที่บริเวณนี้ เพื่อรอเวลานัดหมาย 16.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสื่อมวลชนที่รอติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ที่บริเวณนี้ และเมื่อเวลา 15.50 น. บริเวณแยกเพลินจิตมวลชนที่เข้าร่วมการชุมนุมได้เดินทางมารอบริเวณแยกบางส่วนเช่นเดียวกัน ด้านการจราจรบริเวณถนนเพลินจิตการจราจรติดขัดเล็กน้อย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐