"ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด-ไฮโซลูกนัท"นำมวลชนจัดกิจกรรมคาร์ม็อบระบุเตรียมจัดชุมนุมใหญ่ครั้งสำคัญ

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.64 ที่แยกราชประสงค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นัดมวลชนจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ ก่อนเคลื่อนพลไปสมทบกับนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ที่ตั้งเวทีเตรียมปราศรัยอยู่ที่แยกอโศกมนตรี โดยเคลื่อนขบวนออกจากแยกราชประสงค์พร้อมบีบแตรยาว และใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งสู่แยกอโศกมนตรี โดยเคลื่อนขบวนรวมทั้งหมด 3 รอบ

นายณัฐวุฒิ เปิดเผยก่อนเคลื่อนขบวนว่า สำหรับการชุมนุมขณะนี้เป็นการสร้างรูปแบบผสมจากจุดแข็งเดิมคือคาร์ม็อบ ที่สามารถให้ประชาชนออกมามีส่วนร่วมได้จำนวนมาก โดยทุกครั้งจะมีการประเมินว่า มวลชนออกมาร่วมสมทบกันอย่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมในรูปแบบคาร์ม็อบ ส่วนตัวมองว่าเป็นการข้ามพ้นข้อจำกัดของการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นอีกเหตุผลที่สำคัญที่ประชาชนยังไม่ค่อยกล้าออกมาร่วมกิจกรรม

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้ตนต้องการสร้างให้เป็นโมเดลใหม่ คือมีการชุมนุมที่แยกอโศกมนตรี ซึ่งใช้เป็นฐานที่มั่นสะสมกำลัง และมีการเคลื่อนรถผ่าน ให้เห็นภาพทั้งคาร์ม็อบและคนม็อบ อีกไม่กี่วันข้างหน้าจะมีการนัดชุมนุมใหญ่ครั้งสำคัญ ขอให้มวลชนเตรียมติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ตนยืนยันว่าจะมีการยกระดับการชุมนุมอย่างแน่นอน

อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ให้เข้าใจว่าเยาวชนเหล่านี้คือผู้ที่มีบาดแผลในชีวิตจากสถานการณ์โควิด-19 บางคนต้องสูญเสียครอบครัว บางคนต้องตกงาน คนเหล่านี้จึงเลือกแสดงออกที่ไม่เหมือนกัน รัฐต้องอดทนอดกลั้นแต่ที่ผ่านมาตนก็เสนอแนวสันติให้กับทุกกลุ่มรวมถึงภาครัฐด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 16.50 น. นายสมบัติ เปิดเผยก่อนการปราศรัยว่า วันนี้เป็นการจัดกิจกรรมในรูปแบบผสมผสานระหว่างชุมนุมที่มีเวทีและกิจกรรมคาร์ม็อบ ซึ่งที่ผ่านมามีผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งในส่วนของคาร์ม็อบหลังจากนี้จะมีการทยอยตั้งขบวนตามจุดต่างๆ และเคลื่อนขบวนมาผสมผสานกันเพื่อเป็นการสื่อสารให้เห็นว่าผู้ที่ต้องการมาร่วมกิจกรรมสามารถทำได้

นายสมบัติ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่แยกอโศกมนตรี วันนี้จะมีกิจกรรมฟรีไมค์ เป็นการเปิดโอกาสให้มีผู้มาสะท้อนปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากทางภาครัฐและเกิดปัญหากับวิถีชีวิตของตัวเอง โดยตนและ ไฮโซลูกนัท จะดูแลพื้นที่นี้

มีกำหนดยุติกิจกรรมในเวลา 19.30 น. เพื่อเป็นการสอดคล้องกับการเดินทางกลับที่พัก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐