ชาวบ้านรวมตัวเรียกร้องไม่เห็นด้วยกับแนวทางของม็อบทะลุแก๊สก่อนจับกุมผู้ต้องสงสัยพกวัสดุคล้ายระเบิดเข้าพื้นที่​

ชาวบ้านบริเวณโดยรอบแฟลตดินแดง ได้รวมตัวแสดงความไม่พอใจแนวทางกลุ่มทะลุ​แก๊ส​ ที่สร้างความเดือดร้อนใช้ความรุนแรง​ ก่อนเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยพกวัสดุคล้ายระเบิดเข้าพื้นที่​

ขณะแยกดินแดงยังปั่นป่วนพบจุดปะทัด-พลุต่อเนื่อง​

ต่อเมื่อเวลา 20.30 น. กลุ่มประชาชนชาวแฟลตดินแดง ที่พักอาศัยโดยรอบ ได้มีการนัดหมายรวมตัวกันบริเวณสวนป่ามิตรไมตรี 1 เพื่อแสดงออกถึงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วยกับแนวทางการเคลื่อนไหวของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่สร้างความเดือดร้อนให้ชุมชน​ทุกวันจนไม่ได้ประกอบอาชีพหรือใช้กิจวัตร​ประจำวันได้ตามปกติ​

แต่สถานการณ์​ก็เกิดชุลมุนขึ้นเมื่อก่อนการแถลงข่าวได้มีกลุ่มชาวบ้านที่ลาดตระเวน​เพื่อรักษาความปลอดภัย​ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย​และวัสดุคล้ายระเบิด​พันด้วยสก๊อตเทปสีดำ​จำนวน​หนึ่ง​ อยู่ในกระเป๋าเป้สะพาย​ และจากการตรวจสอบบัตรประชาชนเป็นทหารเก่า​ปลดประจำการ​ ยศสิบตรี​

โดยสถานการณ์ชลมุนอีกครั้ง เมื่อผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนีและชาวบ้านได้พากันล็อคตัว​ จากนั้นได้ตำรวจจาก​ สน.​ ดินแดง​ พร้อมปืนยิงกระสุนยาง​ได้เข้ามาพาตัวผู้ต้องสงสัย​ออกจากพื้นที่​

ต่อมีชาวบ้านได้จับ​กุมวัยรุ่น 2 คน ที่อำพรางตัวด้วยเสื้อแขนสีดำและสวมใส่หมวกกันน็อกมิดชิด​ พร้อมระเบิดขวด​จากนั้นตำรวจได้พากลุ่มวัยรุ่นออกไปจนสถานการณ์​เริ่มสงบ​อีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศที่แยกดินแดง ยังคงไม่มีการปิดการจราจร​ แม้จะมีมวลชนบางกลุ่ม​รวมตัวบริเวณเกล้าสยามคอนโด เพื่อสังเกตุอาการและมีการพยายาม​จุดปะทัด-พลุเป็นระยะ​​และขับมอเตอร์ไซค์​วนไปมา​ เพื่อสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง​

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow